Đối với nhiều người, việc đầu tiên sau khi mua xe là lắp đặt bộ cảm biến áp suất lốp, nhưng thậm chí có những bác tài lâu năm cũng không hề biết đến tính năng của bộ cảm biến này, vậy cảm biến áp suất lốp là gì? Hãy cùng Carviet tìm hiểu nhé. 

cam bien ap suat lop danh cho xe oto

Tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp dành cho xe oto

Không phải ngẫu nhiên mà cảm biến áp suất lốp dành cho xe oto (TPMS) lại là một trong những điều kiện bất buộc để oto được phép lưu thông trên đường. Từ những chiếc xe có trọng tải lớn đến những dòng xe cá nhân đều cần trang bị thiết bị cảnh báo áp suất lốp và nhiệt độ này nhằm đảm bảo an toàn cho hành trình của mình.

Lốp xe oto thường xuyên tiếp xúc, ma sát với mặt đường nên dễ dàng gây nguy hiểm cho người điều khiển và những phương tiện xung quanh nếu có sự cố xảy ra. Vậy nên việc kiểm tra áp suất lốp thường xuyên cực kì quan trọng.

Thế nhưng, ở nước ta chỉ những dòng xe cao cấp mới sở hữu tính năng này, vì vậy, việc lắp đặt thêm cảm biến áp suất lốp là rất cần thiết khi xe thường xuyên lưu thông trên đường.  

Cảm biến áp suất lốp cho xe oto (TPMS) là một hệ thống cảm biến được sử dụng để nhận biết chính xác vị trí và sự thay đổi cảm biến áp suất của các lốp xe oto khi đang di chuyển trên đường. Khi áp suất và nhiệt độ lốp xe tăng quá cao hoặc quá thấp van cảm biến sẽ đưa ra cảnh báo ngay lập tức chính xác vị trí lốp xe  có vấn đề. Thông thường, thông tin về bộ cảm biến áp suất lốp nằm ở phía dưới tay nắm cửa phía bên tài hoặc được khác trên lốp xe. 

Với bộ sản phẩm này, áp suất lốp xe sẽ luôn nằm dưới sự kiểm soát giúp bạn đưa ra được phương án giải quyết ngay khi áp suất lốp xe có vấn đề. Duy trì tuổi thọ của lốp xe oto và bảo vệ gia đình của bạn.

 cam bien ap suat lop giup bao ve an toan cho chiec xe cua ban

Cảm biến áp suất lốp dành cho xe oto có tính năng nổi trội nào

Cảnh báo khi lốp xe có vấn đề

Đây là tính năng chính của bộ cảm biến áp suất lốp nhằm tăng tuổi thọ của bánh xe tối đa, giúp bảo vệ xe và những người xung quanh bạn.

Khi áp suất lốp xe thay đổi tăng hoặc giảm bất kì, van cảm biến sẽ truyền tín hiệu về màn hình hiển thị để tổng hợp thông tin và đưa ra cảnh báo đến người sử dụng bằng âm thanh, hay việc nhấp nháy trên màn hình tùy theo từng loại cảm biến.

Đối với một số cảm biến áp suất lốp việc cảnh báo sẽ chỉ là hiển thị âm thanh cảnh báo, một số loại khác sẽ đua ửa cảnh báo chính xác vị trí lốp xe có vấn đề bằng âm thanh và việc nhấp nháy chính xác vị trí lốp xe.

Cam bien ap suat lop giup xac dinh vi tri lop xe co van de

Cập nhật áp suất lốp 24/24

 Cảm biến áp suất lốp hỗ trợ cập nhật thông tin thường xuyên, gần như mỗi giây một lần để cảnh báo áp suất lốp cho bạn sớm nhất. 

Linh hoạt trong việc lựa chọn lắp đặt

Cảm biến áp suất lốp dành cho xe có thể linh hoạt trong việc lắp đặt với hai loại van cảm biến van trong, van ngoài và nhiều loại màn hình với kích thước và thiết kế khác nhau.

Tăng tuổi thọ cho lốp xe của bạn

Với việc cảnh báo sự thay đổi áp suất và nhiệt độ chính xác, lốp xe của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và từ đó tuổi thọ sẽ được kéo dài, không còn tình trạng sang vành, bể lốp như trước đây.

Không chỉ bảo vệ lốp xe, bộ cảm biến áp suất lốp còn giúp bảo vệ an toàn cho chiếc xe của bạn nữa.

cam bien ap suat lop bao ve lop xe cua ban

Giúp tiết kiệm nhiên liệu tiêu thụ

Với việc giữ và kiểm soát được áp suất và nhiệt độ lốp xe ở mức tiêu chuẩn, bạn có thể tiết kiệm thêm được rất nhiều nhiên liệu.Vì khi áp suất lốp giảm xuống thấp hơn 30% so với mức áp suất tiêu chuẩn tức là xe bạn sẽ bị tiêu hao thêm khoảng 15% nhiên liệu khi cố gắng kéo lê chiếc xe đi.

 Bảo vệ hệ thống phanh hoạt động an toàn

Khi chạy xe với tốc độ cao nhưng áp suất và nhiệt độ lốp không ổn định sẽ khiến cho bạn bị mất lái và ảnh hưởng đến hệ thống phanh. Điều này gây nguy hiểm cho người điều khiển xe và những người xung quanh.

Bảo vệ sự an toàn của gia đình bạn

Bạn có biết đa số những vụ lật xe hay tai nạn trên cao tốc đều xuất phát từ lốp xe, vì vậy, việc lắp đặt thêm cảm biến áp suất lốp dành cho xe sẽ giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn và những người xung quanh.

Cam bien ap suat lop bao ve chiec xe cua ban

Các loại cảm biến áp suất lốp dành cho xe oto

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp dành cho xe oto với nhiều tính năng và thiết kế khác nhau dành riêng cho từng loại xe. Tuy nhiên, những loại cảm biến áp suất lốp thực sự tốt thì không nhiều, vì có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp trôi nổi trên thị trường với xuất xứ không rõ ràng thì việc tìm hiểu loại cảm biến áp suất lốp tốt dành cho xe oto là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho hành trình.

Cảm biến áp suất lốp van trong: đây là loại cảm biến được gắn bên trong lốp xe, van cảm biến được sử dụng thay thế cho van zin của xe. Bộ cảm biến áp suất lốp này sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy phiền phức vì phải tháo lắp bánh xe và cân mâm lại để lắp đặt. Với loại cảm biến này, các bạn sẽ không còn lo lắng đến vấn đề bị mất cắp hay phá hoại van cảm biến nữa.

Bộ cảm biến có thể sử dụng được trong thời gian dài và có thể dễ dàng thay pin hay cài đặt lại màn hình khi đảo van.

Cảm biến áp suất lốp van ngoài: đây là loại cảm biến có đầu cảm biến gắn vào đầu van lốp xe, giống như một loại chụp bảo vệ van xe. Loại này việc lắp đặt, sửa chữa, thay thế dễ dàng. Nhược điểm là dễ dàng bị mất trộm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại cảm biến lốp gắn ngoài được trang bị thêm van khóa an toàn giúp chống trộm.

Trên đây là các loại cảm biến áp suất lốp trên thị trường, ngoài ra mỗi nhà sản xuất sẽ có một loại màn hình cảm ứng khác nhau để hỗ trợ cho xe.

Cac loai cam bien ap suat lop danh cho xe

Cảm biến áp suất lốp FOBO

Không còn bài cãi gì đây là thương hiệu cảm biếm áp suất lốp tốt nhất trên thị trường được nhiều người sử dụng nhất trong thời gian qua.

Là loại cảm biến áp suất lốp sử dụng van ngoài và không có màn hình hiển thị riêng mà kết nối với điện thoại di động của người sử dụng. Cảm biến áp suất lốp Fobo sử dụng email cá nhân để mã hóa van cảm biến nên hạn chế được việc trộm van về sử dụng.

Fobo hỗ trợ cảm biến cực nhạy, cập nhật thông số thường xuyên và gửi về smartphone của bạn 24/24 hỗ trợ bạn nắm bắt được thông tin về áp suất lốp xe bất cứ lúc nào.

Cam bien ap suat lop Fobo

Cảm biến áp suất lốp Careud U812

Là dòng cảm biến áp suất lốp màn hình đặt tablo sử dụng năng lượng mặt trời, có cả van trong lẫn van ngoài tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

Cam bien ap suat lop Careud U812

Cảm biến áp suất lốp Careud U912

Là dòng cảm biến áp suất lốp với màn hình được thiết kế để gắn vào công tắc chờ, phù hợp với các dòng xe Toyota, Honda, Kia,… được thiết kế phù hợp cho những dòng xe có sẵn công tắc chờ.

Cảm biến áp suất lốp Careud U912 được hỗ trợ cả hai loại van cảm biến trong và ngoài với độ cảm biến cực nhạy dành cho xe.

Cam bien ap suat lop Careud U912

Cảm biến áp suất lốp Steelmate

Steelmate là một trong những dòng cảm biến áp suất lốp nổi trội trên thị trường với các loại van cảm biến cả bên trong và ngoài cùng với nhiều loại màn hình cảm biến khác nhau phù hợp cho tất cả các dòng xe.

Cam bien ap suat lop Steelmate

 

Cảm biến áp suất lốp Ellisafe I Series Icar

Công ty TNHH ICAR VIỆT NAM vừa nghiên cứu và lắp đặt thành công cảm biến áp suất lốp theo xe đầu tiên tại Việt Nam - bộ Ellisafe I Series (i17).

Ellisafe I Series được lắp đặt lên các dòng xe mới như: Hyundai Tucson 2019, Santafe 2019, Accent, Elantra, KIA Cerato 2019, KIA Sedona 2018-2019, KIA Sportage 2016-2018. Bộ cảm biến áp suất lốp theo xe cho phép hiển thị ngang trên bảng đồng hồ của xe

cảm biến áp suất lốp ellisafe

Cảm biến áp suất lốp hàng chính hãng của Ford

Ngoài những hãng cung cấp cảm biến áp suất lốp như trên thì hiện nay Ford cũng vừa kịp tham gia và cho ra thị trường bộ cảm biến áp suất lốp Ford chuyên dùng cho các dòng xe như:  ford ranger, ford ranger wildtrak,  ford everest 2018 và 2019,... Màn hình hiển thị trên đồng hồ Taplo, hiện tại là sản phẩm zin nhất với các dòng xe Ford.

cảm biến áp suất lốp Ford

Giá cảm biến áp suất lốp trên thị trường

Hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp trên thị trường, với nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu. Tùy theo mức giá bạn có thể chi trả mà nên lựa chọn bộ cảm biến áp suất lốp phù hợp dành cho mình.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lựa chọn cẩn thận thương hiệu cảm biến áp suất lốp có uy tín trên thị trường, để đảm bảo sự an toàn cho chính mình và gia đình. Các bạn cũng cần lưu ý có rất nhiều bộ cảm biến áp suất lốp không rõ thương hiệu mà vẫn được đội giá lên cao để bán.

Bộ cảm biến áp suất lốp có thương hiệu và chất lượng tốt trên thị trường hiện nay có giá giao động từ 2tr trở lên, đem đến sự an toàn tuyệt đối cho hành trình của bạn.

Man hinh cam bien ap suat lop Careud U912

Lắp đặt cảm biến áp suất lốp ở đâu

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp cảm biến áp suất lốp trên thị trường hiện nay, Carviet hân hạnh là một trong những gara độ xe chuẩn hãng đầu tiên tại Sài Gòn cung cấp các loại cảm biến tốt nhất dành cho xe bạn.

Carviet chuyên độ đồ chơi oto theo chuẩn hãng: Không cắt, nối dây, sử dụng trang thiết bị chuyên ngành (băng keo vải, ống ruột gà, dây điện chuẩn oto.....)

Không chỉ cung cấp camera hành trình, Carviet còn cung cấp các loại đồ chơi xe hơi khác như Startstop smartkey, gập gương điện tự động, camera 360 độ, đèn xe,…

Liên hệ với chúng tôi để thêm tiện ích cho chiếc xe của bạn.

Hotline/Zalo: 09.3783.3783

Địa chỉ: 40A, đường Nam Hòa, phường Phước Long A, Q9, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/carviet.vn.doxechuyennghiep/

Website : www.carviet.net

 

Có 0 bình luận về Cảm biến áp suất lốp bảo vệ an toàn cho hành trình của bạn
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Đối tác

09 3783 3783