0 đánh giá
Liên hệ

Theo nghị định 10.2020 của nhà nước vừa ban hành về việc bắt buộc lắp camera giám sát hành trình cho xe vận tải hành khách, xe vận chuyển hàng hóa thì hàng loạt từ khóa “camera đáp ứng nghị định 10” được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên Internet. Để giải đáp thắc mắc này của các anh em tài xế, hôm nay Carviet xin gửi đến quý khách một số thông tin về camera đáp ứng nghị định 10.

Camera Đáp Ứng Nghị Định 10

1. CHI TIẾT NỘI DUNG NGHỊ ĐỊNH VỀ LẮP CAMERA GIÁM SÁT TRÊN XE

Trích dẫn Nghị định 10/2020/NĐ-CP

Camera đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP ban hành ngày 17/1/2020 Quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có nội dung Quy định lắp camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải chi tiết tại Khoản 2 Điều 13 và Khoản 2 Điều 14 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP:

Khoản 2, Điều 13, Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định: Điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô

Trước ngày 01 tháng 7 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe) trong quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:

Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;

Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

Khoản 2, Điều 14, Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định: Điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô

Trước ngày 01 tháng 7 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:

Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;

Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

Gợi ý: Camera hành trình Vietmap VM300

Camera Đáp Ứng Nghị Định 10

2. CAMERA ĐÁP ỨNG NGHỊ ĐỊNH 10 LÀ GÌ?

Camera đáp ứng nghị định 10 là camera được lắp đặt trên xe, có chức năng theo dõi hình ảnh trên xe: bao gồm cả lái xe, cửa lên và xuống, khoang hành khách. Hình ảnh, video của camera được lưu trữ vào đầu ghi (một số ít sản phẩm có thể tích hợp đầu ghi cùng với thiết bị giám sát hành trình). Dữ liệu sẽ được truyền về máy chủ của các đơn vị liên quan theo quy định của chính phủ.

Camera đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định trước ngày 01/07/2021 xe ô tô kinh doanh vận tải bao gồm xe chở khách từ 9 chỗ trở lên (gồm cả lái xe), xe container, xe đầu kéo phải lắp camera giám sát trên xe để ghi hình, lưu trữ hình ảnh trong suốt quá trình xe tham gia giao thông để truyền về máy chủ của doanh nghiệp kinh doanh vận tải và máy chủ của Tổng cục đường bộ Việt Nam theo quy định.

Việc lắp camera đáp ứng nghị định 10 vừa là tuân thủ các quy định của cơ quan nhà nước vừa giúp cho cá nhân, doanh nghiệp cũng như cơ quan chức năng giám sát được các hoạt động trên xe, ghi lại những thông tin quan trọng thuận tiện cho việc xác minh các sự việc trong quá khứ.

Ưu điểm lớn nhất của “Camera đáp ứng nghị định 10” là phù hợp các quy định quản lý của chính phủ (và dữ liệu được lưu nhiều nơi) người sử dụng có thể xem trực tuyến video (livestreams), xem lại video (playback), xem ảnh chụp tự động, lưu ảnh và video xuống các thiết bị như: máy tính, smartphone.

Xem thêm: Quy định lắp đặt camera hành trình cho xe tải

3. KẾT LUẬN

Như vậy, camera đáp ứng nghị định 10 với các loại xe với hình thức kinh doanh vận tải thì ngoài việc bắt buộc đi đăng kiểm, cấp phù hiệu, hộp đèn thì 1/7/2021 tới đây còn còn bắt buộc lắp thiết bị camera giám sát hành trình cho xe nữa, Carviet hiện đang là đơn vị phân phối và lắp đặt camera giám sát hành trình đáp ứng nghị định 10 tại khu vực HCM.

Tại Carviet chúng tôi cung cấp giải pháp lắp đặt Camera hành trình với các thiết bị hiện đại và chi phí tốt nhất đến chi quý khách hàng.

Nếu có thắc mắc về camera đáp ứng nghị định 10 thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ: Số 40A Đường Nam Hòa, P.Phước Long A, Quận 9, TPHCM

Hotline/Zalo: 09 3783 3783

Đối tác

09 3783 3783