Đèn gầm ô tô hay còn được gọi là đèn phá sương. Có tác dụng để chiểu sáng. Cùng với đó là tác dụng tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện giao thông ngược chiều trong điều kiện thời tiết xấu. Đèn gầm có độ sáng vào khoảng 2500K, ánh sáng chiếu xuyên qua sương mù hoặc mưa lớn sẽ giúp tăng tầm quan sát hơn.

Đèn gầm xe hơi là một trong những cấu kiện quan trọng với mỗi chiếc xế hộp. Khi sử dụng & lắp cho đèn xe ô tô, ánh sáng sẽ chiếu ở tầm nhìn gần hơn so với đèn pha xenon. Tầm nhìn trong khoảng 10 - 15m, hỗ trợ ánh sáng để xe đi trong khu vực thành phố.

Đèn gầm ô tô là gì? Công dụng của đèn gầm xe hơi

Tác dụng của đèn ô tô gầm nhằm bổ trợ để xe chiếu sáng tầm gần, dùng trong thành phố hoặc những nơi đồi núi, nhiều góc cua. Trong đó, đèn gầm được lắp phía dưới sẽ bổ trợ tăng sáng cùng với đèn cos. Giúp cho người tài xế dễ dàng thấy được các vật cản phía trước.

Cùng với đó, đèn gầm ô tô sử dụng để giúp xe phía trước nhận biết. Tránh được các xe khác di chuyển ngược chiều của mình trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, sương mù, bụi. 

Khi bạn tham gia giao thông trong khu vực thành phố đông dân, thì chỉ nên bật đèn cos, đèn gầm. Tránh bị ảnh hưởng đến tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông xung quanh. Theo quy định, chỉ được phép bật đèn từ 18 giờ và có thể cần phải trang bị thêm hệ thống rửa đèn.

Bản chất của đèn gầm ra đời nhằm để tiết kiệm được chi phí độ đèn. Khi độ đèn cos thường tốn nhiều chi phí thực hiện. Và mỗi lần thay bóng tăng sáng thì lại phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ.

Không chỉ thế, ta cũng không thể trang bị đèn cos ở phía dưới để quan sát vì đèn cos không hỗ trợ chống thấm nước. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết của Việt Nam, mùa mưa ẩm ướt thì sẽ rất khó để có thể ra ngoài. Điều này sẽ dẫn đến nước vào bóng gây chập mạch, cháy bóng hoặc khó lau chùi vệ sinh (trong mặt kính). 

Chính vì thế, việc trang bị thêm đèn gầm vừa hỗ trợ chiếu sáng, vừa thông báo xe đối diện cẩn thận, vừa tránh được vấn đề xâm nhập nước vào bên trong. 

Ngoài ra, ở một số xe còn được trang bị thêm đèn LED Daylight cho ô tô (đèn chạy ban ngày được lắp ở phía trước). Đèn này có công dụng chủ yếu là báo hiệu cho phương tiện đối diện biết có xe ô tô. Hoặc sử dụng đèn để báo hiệu khi xe đến những nơi có bóng râm tối, các khúc cua hoặc đường hầm ngắn. Việc sử dụng đèn này còn có khả năng không làm chói mắt người đi đối diện, làm đẹp xe trong thời gian ban ngày (do đèn có cường độ sáng yếu).

Khi trang bị đèn gầm xe hơi, Bình Minh Auto sẽ có sẵn nguyên bộ đèn hoặc sẽ độ trên đèn nguyên bản.

Sử dụng đèn gầm bi xenon có nên hay không?

Theo khảo sát các cuộc thảo luận của anh em hội Otofun, cộng đồng xe hơi khá nổi tiếng trong giới độ xe. Chúng tôi đã tìm hiểu, thực nghiệm cũng như áp dụng cho rất nhiều khách hàng sử dụng đèn bi xenon cho đèn gầm. Đặc trưng nổi bật của việc sử dụng đèn gầm bi xenon được đánh giá như sau:

Tăng sáng kịch độ: độ sáng có thể tăng gấp 200% ~ 300% so với các bóng đèn nguyên bản.

Mặt cắt cực đẹp: Khi chiếu sáng, ánh sáng sẽ xuất hiện mặt cắt đẹp mắt, dải quang phổ rộng hơn. (Trong chế độ cos cũng xuất hiện hiện tượng này).

Chống nước: Khi độ đèn tại Bình Minh Auto, chúng tôi sẽ hỗ trợ trang bị khung chống nước trên bi. Đảm bảo đèn không bị nước xâm nhập.

Phá sương mù: Độ sáng của đèn bi xenon cực lớn. Khi độ đèn ở dải màu vàng có nhiệt độ 2500k, ánh sáng có thể xuyên sương mù & giải phóng tầm nhìn cho người lái xe.

Đánh giá chung của các anh em trên cộng đồng otofun là hiệu quả và trợ sáng rất tốt.

Trung tâm độ đèn gầm ô tô uy tín

Đèn gầm ô tô thực sự phát huy hết tác dụng khi bạn đi đường dài trong điều kiện thời tiết xấu. Vì thế, sử dụng đèn gầm bằng LED hoặc Bi xenon sẽ là giải pháp tuyệt vời cho nhiều chủ xế. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về những đặc trưng nổi bật mà khi độ đèn gầm cho xe tại chúng tôi, quý khách sẽ được hỗ trợ:

  • Đội ngũ tay nghề của thợ thực hiện giỏi, giàu kinh nghiệm.

  • Sản phẩm bộ đèn, bóng đèn, chân đèn...đều được nhập khẩu từ các nước châu Âu. Đảm bảo được an toàn cho khách hàng sử dụng. Chất lượng luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lắp đặt.

  • Hỗ trợ bảo hành đèn xe bất cứ khi nào xe có trục trặc

  • Giá thị trường.

  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp, nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://carviet.net/

Hotline: 09 3783 3783

Có 0 bình luận về Đèn gầm ô tô - Tổng thông tin về đèn gầm xe hơi.
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Đối tác

09 3783 3783