Trong quá trình mua xe hoặc tiến hành độ đèn ô tô, bạn có thể nhận thấy nhiều mẫu đèn pha khác nhau. Trong đó, bạn có thể lựa chọn giữa các mẫu đèn như halogen, bi xenon, đèn led. Các mẫu đèn này đến ngày nay đã quá phổ biến và có thể bạn đã quá hiểu về nó.

Nếu bạn vẫn chưa biết về 3 loại đèn này là gì, bạn có thể tham khảo thêm:

  • Đèn bi xenon

  • Đèn halogen

  • Đèn led

Trong bài viết này, Bình Minh Auto sẽ phân tích về sự cần thiết của đèn pha bixenon trong quá trình độ xe.

Trước khi chúng tôi tiến hành trả lời câu hỏi đó, chúng ta nên giải thích về định nghĩa thực sự của đèn bi pha bixenon. Đèn pha bi xenon cơ bản thì cũng giống như đèn pha xenon. Đó là chỉ cho phép sử dụng hai chùm tia sáng thấp & cao từ mỗi đèn pha đơn. Trong đó, phần bóng đèn xenon là một cái tên xuất phát từ khí xenon, được đốt cháy để tạo ra ánh sáng. Nguồn sáng này là do hai điện cực đã tạo ra dòng điện qua một ống khí ion để phát sáng.

So sánh lợi ích của đèn pha bi xenon & đèn pha halogen.

 Cùng xem nào! Tại sao bạn nên cần quan tâm đến đèn pha bi xenon? Một số những bác tài thích những gì họ đã thấy. Đèn bi xenon đã tạo ra ánh sáng có độ mịn, độ sáng gần với ánh sáng ban ngày. Sáng hơn nhiều so với đèn pha halogen có ánh sáng màu vàng.

Không chỉ tạo ra độ sáng mịn, tính thẩm mỹ cao. Việc tạo ra ánh sáng lớn như vậy sẽ đảm bảo được tầm nhìn xa và có thể tránh được các vật cản khi di chuyển trên các tuyến đường cao tốc. Thậm chí, bạn có thể chẳng tưởng tượng nổi khi mức sáng ấy chỉ duy trì ở mức công suất từ 35w~60w.

Tuy nhiên, một điểm khó chịu của các loại bóng xenon đó là thời gian sáng cực độ lâu. Chính vì thế, khi thực hiện trang bị bi xenon, bạn cần phải trang bị thêm ballast (hay còn gọi là tăng phô để kích sáng cực độ một cách nhanh nhất).

Dưới đây là một số câu hỏi giữa khách hàng và chuyên gia độ xe

Chuyên mục hỏi đáp

Hỏi: Tại sao đèn pha xenon lại ít được chọn làm đèn pha so với đèn halogen?

Đáp: Vì bóng đèn xenon có độ sáng cực cao, ánh sáng mạnh và khá tốn kém so với đèn halogen. Cùng với đó là vấn đề thay thế vô cùng phức tạp. Còn xét về đèn halogen thì lại dễ dàng tìm kiếm, thay thế. Giá thành rẻ hơn nhiều so với việc thay thế đèn xenon. Chính vì thế, bóng đèn này được lựa chọn nhiều hơn kể cả khi chất lượng chiếu sáng không bằng đèn xenon. Bạn có thể xem xét nhu cầu của bản thân để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hỏi: Tiêu chí nào giúp tôi lựa chọn bóng đèn xe phù hợp?

Đáp: Để bắt đầu xem xét, lựa chọn bóng đèn độ xe, bạn cần phải quan tâm đến độ sáng, tuổi thọ, phạm vi chiếu sáng của bóng….trong đó, bạn cũng cần quan tâm đến khả năng chiếu sáng, đảm bảo cho tầm nhìn tốt nhất trong quá trình di chuyển. Ngoài ra,bạn cũng nên trang bị thêm một số hệ thống làm sạch đèn pha để đảm bảo ánh sáng được chiếu rõ nhất.

Hỏi: Bóng đèn xenon hoạt động ra sao? Tôi thấy một số bóng đèn halogen tiêu chuẩn thì hoạt động khá đơn giản. 

Đáp: Nguồn ánh sáng trong bóng đèn xenon là đèn xả khí. Trong đó, bạn có thể tham khảo cách hoạt động và cấu tạo của đèn bi xenon trong bài viết trước của chúng tôi.

Hỏi: Tôi ở tphcm, cụ thể là ở đường Linh Trung, quận Thủ Đức. Tôi đưa xe đến trung tâm độ đèn uy tín nào để lắp đặt?

Đáp: Quý khách có thể đưa xe đến rất nhiều gara tại khu vực này. Trong đó, quý khách cũng có thể đưa xe đến Bình Minh Auto để chúng tôi hướng dẫn độ đèn ô tô và lắp đặt hoàn chỉnh giúp quý khách.

Địa chỉ: Số 40A Đường Nam Hòa, P.Phước Long A, Q.9, HCM

Hotline: 09 3783 3783

Mail: [email protected]

 

Có 0 bình luận về Đèn pha bi xenon có thực sự cần thiết không?
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Đối tác

09 3783 3783