Nếu bạn đang cần trang bị cho chiếc xe của mình hệ thống chiếu sáng. Bạn có thể lựa chọn hai loại đèn xenon và đèn LED. Trong đó, đèn xenon và đèn LED là một trong hai loại đèn được giới đầu tư chơi xe lựa chọn.

Trong khi đèn xenon đã ra đời và được biết tới một thời gian, thì đèn LED lại tương đối mới. Nhưng đây cũng là điểm nhấn làm thay đổi ngành công nghiệp ô tô. Với đèn LED, về độ sáng, tuổi thọ và chất lượng đều có những bước tiến nổi bật. Vậy đèn LED & đèn Xenon có điểm gì khác biệt? Loại nào tốt hơn? Nên sử dụng loại nào trong từng trường hợp?

Xenon và đèn LED: Sự khác biệt là gì?

 Trong bài viết trước, khi nhắc tới đèn bi xenon, chúng tôi có nêu ra các thông số kỹ thuật để bạn tham khảo. Trong bài này, chúng tôi sẽ so sánh về sự khác biệt giữa đèn LED và đèn xenon (đôi khi được gọi là đèn có cường độ cao hoặc HID).

Đèn Led và đèn Xenon đều cho cường độ ánh sáng lớn trên đường với diện tích ánh sáng rộng. Trong khi, đèn pha halogen chỉ cho vùng ánh sáng nhỏ màu vàng trước đầu xe. Hơn nữa, hai loại đèn Led và đèn Xenon này có tính ứng dụng cao trên thị trường độ đèn xe hơi tại hcm.

Dưới đây là bảng thống kê giữa hai loại đèn LED & Xenon

Qua bảng phân tích này, quý khách cũng có thể thấy đèn LED chiếm gần như tất cả các ưu điểm, bao gồm kích thước (chúng nhỏ hơn, cho phép chúng được lắp đặt dễ dàng hơn trong thiết kế xe hơi), tuổi thọ (chúng kéo dài hơn) và tiêu thụ năng lượng (chúng sử dụng rất ít). Tuy nhiên, vì chi phí cao cũng như cực kì khó thay thế nên sử dụng đèn bixenon vẫn là sự lựa chọn tối ưu tính từ thời điểm hiện tại.

Bạn đang tìm một loại đèn có ánh sáng tốt nhất?

 Nếu bạn đang tìm kiếm loại đèn có ánh sáng tốt nhất có thể, chúng tôi sẽ đề xuất rằng: đèn LED sẽ là sản phẩm vượt trội hơn so với đối thủ đèn Xenon. Tất nhiên, chúng ta cũng cần phải xem chính xác có bao nhiêu bóng LED - nhưng hầu hết các loại xe hiện đại với công nghệ chiếu sáng LED dường như mang lại ánh sáng tốt hơn, ánh sáng ấm hơn và khu vực được chiếu sáng lớn hơn một chút so với hầu hết các loại xe trang bị đèn Xenon.

Cùng với đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận về khả năng của đèn xenon. Công nghệ chiếu sáng xenon tính đến nay đã có rất nhiều bước cải tiến lớn. Thậm chí, đèn xenon còn đang được rất nhiều giới chơi xe ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm năng lượng, giá thành rẻ hơn và giải quyết được các vấn đề lắp đặt khó khăn.

 

Có 0 bình luận về Đèn pha LED và đèn xenon khác nhau như thế nào?
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Đối tác

09 3783 3783