Về cơ bản thì hai loại đèn pha xenon & đèn bi xenon này đều có chung một mục đích sử dụng. Đó là đều cùng khả năng chiếu sáng, hiệu quả và độ bền, tuổi thọ của đèn dài hơn so với đèn pha halogen.

So sánh sự khác nhau

 So sánh về cấu tạo cơ bản

Điểm khác nhau đó chính là đèn pha ô tô xenon chỉ sử dụng một bóng đèn đơn duy nhất. Chính vì thế, với hai đèn pha ở hai bên, phương tiện có thể bật một đèn thường và một đèn dành cho việc chạy ở các tuyến cao tốc. 

Còn ở đèn pha bixenon thì có tới hai bóng (mỗi bên một bóng). Có thể bật đèn thấp tới cao, điều chỉnh ánh sáng bằng việc di chuyển đèn xe hoặc các projector (chóa đèn) để điều hướng chùm sáng.

So sánh về chi phí

 Xét về các khoản phí thực hiện & trang bị, đèn pha xe hơi xenon sẽ có giá thành đắt hơn. Vì để trang bị cần tới 4 bóng đèn và 4 bóng. Tuy nhiên, lợi ích khi trang bị như thế này sẽ đảm bảo cho việc di chuyển an toàn. Nếu có bất cứ sự cố nào khiến đèn cháy thì chiếc xe vẫn chiếu sáng ở cả hai bên. Dù vậy, vẫn có rủi ro nhỏ nếu sự cố ảnh hưởng đến bảng điều khiển).

Còn ở đèn bi xenon, lợi ích mà tài xế nhận được đó là chi phí trang bị thấp hơn. Bù lại, việc xảy ra các sự cố rủi ro về mất tất cả nguồn sáng sẽ dễ dàng xảy ra nếu bất cứ 1 bóng đèn nào tắt.

Như vậy, loại đèn nào sẽ tốt hơn? Tất cả nằm ở ý kiến và mục đích sử dụng của mỗi người. Đây là sự tương quan giữa giá cả và sự an toàn. Quý khách có thể có sự lựa chọn cho mình. Hoặc quý khách cũng có thể chấp nhận với sự lựa chọn của nhà sản xuất khi tiến hành mua xe với các trang bị, đèn xe khác.

Công nghệ đèn pha theo các loại bóng

Dưới đây là bảng thống kê về sự khác biệt giữa các loại bóng đèn:

Có 0 bình luận về So sánh điểm khác nhau giữa đèn bi xenon & đèn pha xenon
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

Đối tác

09 3783 3783